TẬP HUẤN CHỮ KÝ SỐ VÀ QUẢN LÝ HỒ SƠ ĐIỆN TỬ

THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG GIÁO DỤC

Tăng cường ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, tăng cường sử dụng hồ sơ điện tử, góp phần thúc đẩy cải cách hành chính... là một trong những nội dung của chuyển đối số mà các ban ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình cũng như trường Tiểu học thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thuỷ đang triển khai áp dụng để nâng cao hiệu suất xử lý công việc từng bước sử dụng hồ sơ số, sổ sách điện tử thay cho các loại hồ sơ, sổ sách hiện hành.

Chiều ngày 27/10/2023, trường Tiểu học thị trấn Chi Nê tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cách sử dụng, vận hành hệ thống hồ sơ, sổ sách điện tử trên phần mềm vnEdu HSS của VNPT.

Một số loại hồ sơ được số hóa và quản lý dưới dạng hồ sơ điện tử trên hệ thống phần mềm vnEdu HSS của VNPT được cô Đỗ Thị Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn nhà trường cùng với đồng chí Đức – Phụ trách kỹ thuật phần mềm báo cáo trong buổi tập huấn như: Sổ đăng bộ; Kế hoạch giáo dục của nhà trường (theo năm học); Kế hoạch giáo dục của chuyên môn (theo năm học); Kế hoạch giáo dục của giáo viên (theo năm học); Kế hoạch bài dạy (giáo án); Kế hoạch giảng dạy;  Sổ chủ nhiệm.

Nếu như trước đây, công tác quản lý trong giáo dục chủ yếu thông qua hồ sơ, sổ sách một cách thủ công, tốn nhiều công sức và chi phí, thì hiện nay, việc quản lý hồ sơ, sổ sách của cán bộ, giáo viên đã được đơn giản hóa khi sử dụng hồ sơ số giáo dục vnEdu HSS của VNPT.

Với chức năng quản lý hồ sơ sổ sách, giáo viên dễ dàng tạo và lưu trữ kế hoạch giảng dạy, giáo án trên hệ thống, tránh bị mất hoặc hỏng, rách giáo án. Nhà trường có thể ghi chú các nội dung giáo viên cần chỉnh sửa trong giáo án để nâng cao chất lượng. Bên cạnh đó, công tác thống kê giáo án thông qua các mẫu biểu hoàn toàn trực quan, góp phần nâng cao chất lượng quản lý. Nhờ được số hóa và lưu trữ trên hệ thống nên khi cần, giáo viên có thể tra cứu, tìm kiếm dễ dàng.

100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được triển khai tập huấn đầy đủ. Thông qua buổi tập huấn, giáo viên đã biết cách vào phần mềm Smas-Edoc, sử dụng các chức năng trên hệ thống, đưa hồ sơ của cá nhân lên hệ thống, trình ký lên tổ trưởng, chuyên môn và BGH nhà trường theo quy định. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã biết áp dụng và thực hiện tốt các nội dung trong buổi tập huấn.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn: