GIỜ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Chào mừng  kỉ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và hưởng ứng "Ngày sách và văn hóa đọc Việt nam"  21/4

Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ; Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4. Sáng thứ Hai, ngày 17/4/2023, thầy trò trường Tiểu học Thị Trấn Chi Nê long trọng tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với nội dung:  Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Hoạt động trải nghiệm chủ đề “Mừng non sông thống nhất”. Thông qua hoạt động trải nghiệm thầy và trò cùng ôn lại những chiến công vang dội của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại.

Các em trong đội nghi thức thực hiện nghi lễ chào cờ

Cô TPT Đội tuyên truyền về ý nghĩa của ngày 30/4

Trong những ngày Tháng Tư lịch sử, cả nước đang hướng tới kỷ niệm chào mừng 48 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023). Liên đội đã phát động nhiều phong trào và nhiều hoạt động ý nghĩa. Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc. Chiến tranh đã lùi xa nhưng  đối với mỗi người con đất Việt thì lịch sử ngày 30/4 vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức. Ngày 30/4/1975 ấy mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử nước nhà. chúng ta - những người con được may mắn sinh ra trong thời bình, tuy không chứng kiến chiến tranh nhưng qua các trang sử hào hùng ấy thì ngày 30/4 là một ngày trọng đại của đất nước. Chiến thắng 30/4 làm rung chuyển địa cầu, đã chôn vùi vĩnh viễn một chế độ thực dân ngụy quyền hại dân. Để rồi chúng hiểu rằng, trên mảnh đất mang hình chữ S không còn chỗ cho chúng dung thân, nước Việt Nam anh hùng bất khuất vẫn giữ vững màu cờ Tổ quốc tung bay trên bầu trời xanh hòa bình và độc lập.Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Để tỏ lòng biết ơn đối với lớp lớp cha anh đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc, để hôm nay chúng ta được sống trong hòa bình hạnh phúc, các em được tung tăng cắp sách tới trường, đội văn nghệ các lớp đã thể hiện tình cảm đó qua những lời ca tiếng hát rất hay và ý nghĩa, thu hút  người xem, có sức tuyên truyền mạnh mẽ .

Các em đội văn nghệ lớp 3A3 với tiết mục “ Em yêu tổ quốc Việt Nam”

Các em đội văn nghệ lớp 2A4 với tiết mục “ Trái đất này là của chúng mình”

Qua những lời ca tiếng hát, điệu múa và chia sẻ những hình ảnh , câu chuyện đẹp về các anh hùng, giờ hoạt động trải nghiệm đã truyền tải tới các em học sinh về những dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc trong quá trình đấu tranh giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Các em học sinh còn được nghe nói chuyện về tinh thần chiến đấu của ông cha ta, được nghe những giờ phút hào hùng khi những người lính cụ Hồ hùng dũng tiến vào chiếm đánh và phất cờ trên Dinh Độc Lập, đánh dấu sự sụp đổ của ngụy quyền Sài Gòn và tay sai của Mỹ, ghi dấu son trong lịnh sử dân tộc, thống nhất nước nhà.

Cũng trong buổi trải nghiệm, các em học sinh còn được nghe tuyên truyền về ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 với sự thể hiện của Cô Nguyễn Thị Toan – CB thư viện nhà trường. Qua phần giới thiệu sách các em học sinh càng hiểu hơn về thói quen đọc sách. Bởi đọc sách là một nét văn hóa cao đẹp. Đọc sách, lưu giữ sách, hình thành các tủ sách, thư viện sách là con đường để xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của mỗi chúng ta đều nhờ sự kết hợp kinh nghiệm của bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và sách vở, chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của mọi người. nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong trường học, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện phẩm chất, nhân cách con người Việt Nam

Sau phần tuyên truyền giới thiệu sách là phần chia sẻ cuốn sách hay với câu chuyện về nhân vật anh hùng Võ Thị Sáu do Em Phạm Gia Bảo và tốp sắm vai phụ họa của lớp 3A2 trình bày.

Các em học sinh lớp 3A2 sắm vai trong câu chuyện “ Võ Thị Sáu”

Phần hái hoa dân chủ tìm hiểu về sách là phần chơi sôi nổi nhất, thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia.

Các em học sinh tham gia phần chơi hái hoa dân chủ trả lời câu hỏi .

Thông qua hoạt động trải nghiệm đã mang đến cho các  thầy cô giáo đặc biệt là các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa to lớn của cuộc tổng tiến công giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước; đồng thời nhằm giáo dục cho các em học sinh tự hào về truyền thống của dân tộc Việt Nam trong đấu tranh xây dựng bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nền độc lập dân tộc Việt Nam, luôn biết trân trọng giá trị lịch sử và phấn đấu học tập tốt xứng đáng với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc./.

Chi Nê, ngày 19 tháng 4 năm 2023.

TPT: Nguyễn Thị Hạnh