Chương trình tặng quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

của trường Tiểu học thị trấn Chi Nê.

Ngày 17/01/2023 trường TH thị trấn Chi Nê tổ chức chương trình “ Xuân yêu thương” trao tặng quà tết cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp xuân Quý Mão  năm 2023.

Tại chương trình, Đại diện BGH, BCH công đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường đã trao 20 xuất quà mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón tết thêm ấm áp và đầy đủ nhân dịp xuân Quý Mão năm 2023, đồng thời góp phần động viên tinh thần, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh và đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện.

Với tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện hướng về cộng đồng, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong dịp Tết. Thay mặt BGH, tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường, thầy Phan Văn trường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao quà và gửi lời chúc tết tới gia đình các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một số hình ảnh trong buổi tặng quà.

Hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc ta không chỉ là hoạt động nhân đạo, từ thiện đơn thuần mà còn thể hiện trách nhiệm, tinh thần của cộng đồng để chăm lo cho mọi người được vui Xuân, đón Tết. Và niềm vui ấy đã thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ, đáng yêu của các em học sinh trường TH thị trấn Chi Nê khi được nhận quà tết.

Nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết thêm ấm áp và đầy đủ hơn, Liên đội trường Tiểu học thị trấn Chi Nê đã phát động phong trào "Gom phế liệu trao yêu thương". Liên đội đã tổ chức phát động phong trao thu gom phế liệu và trao tặng số tiền thu được từ việc bán phế liệu là: 2.950.000 đồng. Bằng cả tấm lòng nhân ái Liên đội đã góp những yêu thương vào phần quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm ấm áp, đầy đủ hơn.

Món quà tuy nhỏ nhưng đong đầy nghĩa tình, sẽ góp phần đem lại niềm vui cho các em trong dịp tết đến xuân về.

Đây là một trong những hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được duy trì trong nhiều năm qua trên tinh thần "Tương thân, tương ái" của trường Tiểu học thị trấn Chi Nê. Hy vọng rằng với những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa này sẽ giúp các em có thêm niềm tin để vươn lên trong học tập, đón một cái tết ấm áp hơn nhân dịp tết đến xuân về.

Tác giả bài viết

Đỗ Thị Thanh Huyền