Chào đón các bé mầm non đến thăm trường Tiểu học

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi toàn Đảng toàn dân vừa kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cũng là thời điểm chuẩn bị đón mùa hè 2024 và các em 5 tuổi chuẩn bị chia tay bậc học đầu tiên để sang một môi trường học tập mới. Được sự nhất trí của chi bộ đảng 2 nhà trường, trường Tiểu học TT Chi Nê hân hạnh được chào đón các bé 5 tuổi đến tham quan trải nghiệm làm quen ngôi trường học tập mới.

Sáng ngày 21/5/2024, Trường Tiểu học TT Chi Nê phối hợp với trường mầm non TT Chi Nê, tổ chức hoạt động trải nghiệm ngoại khóa cho các bé mầm non đến thăm quan nhà trường. Đây là một hoạt động ngoài giờ lên lớp và là một trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của các trường mầm non. Hoạt động này giúp cho các bé 5 tuổi có những trải nghiệm thú vị; tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp 1.

Về dự và chỉ đạo chương trình có các thầy cô đại diện BGH hai nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, tập thể học sinh trường Tiểu học TT Chi Nê và đại diện các bậc phụ huynh cùng sự có mặt của 100 cháu học sinh lớp 5 tuổi của trường mầm non với sự háo hức, phấn khởi, ham muốn tìm hiểu, khám phá ngôi trường mới mà các con chuẩn bị học tập.

Đón chào các em học sinh tương lai của trường Tiểu học là các tiết mục văn nghệ xuất sắc do cô và trò của hai nhà trường thể hiện.

Tại buổi giao lưu, trải nghiệm, thay mặt BGH nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Thanh Huyền – Phó Bí thư chi bộ Phó Hiệu trưởng nhà trường với bài phát biểu ngắn gọn, súc tích chào đón và chúc cho chương trình trải nghiệm của cô và bé các trường thật vui, ý nghĩa và thành công tốt đẹp.

Sau đó các cô giáo đưa các con đi thăm và nghe giới thiệu các phòng học và phòng chức năng của nhà trường và thăm một số hoạt động của các anh chị lớp 1. Cuối chương trình trải nghiệm, các bé được các thầy cô dẫn đi thăm quan và giao lưu với các anh chị đang học lớp 1 với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới và mong muốn của các cô giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, tâm lý vững vàng, sẵn sàng bước vào lớp 1.

Buổi trải nghiệm tham quan nhà trường kết thúc an toàn, tốt đẹp. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu. Các bé vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 ở trường Tiểu học. Đây cũng sẽ là trải nghiệm thực tế đầy màu sắc và bổ ích cho các bé, là hành trang giúp các bé vững bước, mạnh dạn, tự tin trong ngày mai. Xin chúc cho các em học sinh lớp mẫu giáo 5 tuổi luôn vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Ngôi trường Tiểu học TT Chi Nê luôn sẵn sàng mở lối yêu thương để chào đón các em trong một ngày không xa.

Một số hình ảnh: