Sinh hoạt chuyên môn cụm trường, nâng cao chất lượng dạy và học.

Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn Cụm trường, ngày 25 tháng 12 năm 2020, tại Trường TH thị trấn Chi Nê, cụm trường số 8 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cụm trường lần thứ nhất.

Buổi sinh hoạt chuyên môn được tổ chức với mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong dạy học theo hướng nghiên cứu bài học giữa 02 đơn vị trong cụm (THTT Chi Nê, TH&THCS Lạc Long).

Đến dự buổi sinh hoạt chuyên môn có đầy đủ các đồng chí trong BGH cùng toàn thể giáo viên của 2 đơn vị trường trong cụm.

Sinh hoạt chuyên môn cụm số 8 lần này tập trung vào nội dung: Dạy Tiếng Việt lớp 1 – CTGDPT 2018.

Sau phần khai mạc của đồng chí Phan Văn Trường – Hiệu trưởng trường THTT Chi Nê - cụm trưởng, toàn bộ giáo viên của 2 trường được tiến hành dự giờ 2 tiết dạy minh họa.

Các tiết dạy đã được giáo viên thể hiện thành công và đạt kết quả tốt.  Theo đánh giá thì giáo viên dạy minh họa đã vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, đổi mới dạy học theo hướng nghiên cứu bài học.

Cụ thể, giáo viên chỉ là người hướng dẫn cho các em tự khám phá, chiếm lĩnh tri thức mới, học sinh được hình thành thói quen làm việc theo nhóm, được học hỏi bạn để tự hoàn thiện mình. Kết quả là các em đã tự tin hơn trong học tập, tiếp thu bài khá nhanh, chắc chắn. Giáo viên và học sinh tương tác với nhau nhiều hơn, không khí trong lớp học tự nhiên, sôi nổi và thân thiện từ đó kết quả học tập của các em được cải thiện tốt hơn. Ngôn ngữ diễn đạt của giáo viên trong sáng, thái độ nhẹ nhàng, gần gũi, thân thiện với học sinh. Các tiết dạy đã tạo được không khí vui tươi, sôi nổi, hiệu quả.

Qua các tiết dạy minh họarút ra được nhiều bài học kinh nghiệm bổ ích như công tác chuẩn bị bài dạy sao cho có hiệu quả; sử dụng phương pháp và kỹ thuật dạy học phù hợp với đối tượng học sinh; hình thức tổ chức lớp học và các hoạt động học tập của học sinh phù hợp, hiệu quả. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để giáo viên trong cụm được học hỏi, tham khảo những kinh nghiệm từ đồng chí, đồng nghiệp, giúp nâng cao trình độ chuyên môn cho chính mình và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

Các thành viên tham gia buổi sinh hoạt đã tích cực tham gia thảo luận, trình bày ý kiến và học hỏi lẫn nhau trong quá trình học tập của mình, qua đó đã phần nào tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá dạy học theo tinh thần đổi mới.

Sinh hoạt chuyên môn cụm trường số 8 đã mang lại hiệu quả thiết thực và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi cán bộ giáo viên đến tham dự. Đây là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và công tác quản lí ở các đơn vị.

Hy vọng rằng sau buổi sinh hoạt này, các trường trong cụm số 8 sẽ áp dụng một cách linh hoạt sáng tạo nội dung chuyên đề “Dạy học môn Tiếng Việt lớp 1” để chất lượng dạy học của các đơn vị trong cụm ngày càng vững chắc hơn.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm trường số 8.

Tất cả : 11956